HIỆP HỘI GIẤY VÀ BỘT GIẤY VIỆT NAM
Đăng nhập | Đăng ký
Trang chủ >> Tin tức >> Khoa học - Công nghệ
Papermaking 4.0 của Voith
19/2/2017 | 17:51:37
11/09/2015 - Industry 4.0, Big Data hay IoT (Dữ liệu lớn hay Internet of Things) - liên kết mạng của các quá trình và truyền thông giữa các máy móc - là những thứ sẽ định hình trong tương lai. Những tiến bộ về kỹ thuật số, đặc biệt là internet được tiếp cận rộng rãi và mạnh mẽ đang làm cho việc liên kết có thể thực hiện được. Voith không chỉ mạnh bạo nhìn về tương lại mà đã đưa ra các giải pháp rõ ràng cho thấy hiện nay "Papermaking 4.0" là hiện thực 

Các giải pháp mạng tối ưu quá trình sản xuất giấy

Với Papermaking 4.0, Voith đang đóng góp đầy trí tuệ vào việc nâng cao hiệu suất, năng suất và chất lượng của toàn bộ chuỗi cung cấp các quá trình sản xuất giấy, ngay cả với các thiết bị và các hệ thống hiện có. "Thuật ngữ này cố ý được chọn để tương ứng với Industry 4.0," Dr. Christian Naydowski, Phó Chủ tịch Technology for Papermaking 4.0 (Công nghệ dành cho Papermaking 4.0) của Voith Paper cho biết. Và trong khi một số ngành công nghiệp vẫn đang thảo luận các biện pháp công nghệ thông tin (IT) nào sẽ là chìa khóa đối với các nhà máy thông minh, thì Voith đã cung cấp các giải pháp sản phẩm cụ thể, và không chỉ cho các nhà máy và thiết bị mới.

"Nói một cách ngắn gọn, có ba khía cạnh liên quan: hiển thị, làm cho ổn định và tối ưu hóa," Dr. Naydowski nói. "Chúng tôi đang tạo ra các quá trình, được hiển thị rõ khi hoạt động trong các máy xeo của khách hàng và có thể được ổn định bằng các cơ cấu chấp hành và điều khiển. Kết quả hợp lý là chúng ta sau đó cũng có thể tối ưu hóa các quá trình đã ổn định. Kết nối nhiều quá trình phụ với nhau nhằm sử dụng dữ liệu về chất lượng xuyên suốt từ quá trình chuẩn bị bột cho đến sản phẩm hoàn chỉnh rồi đưa ra kết quả, thí dụ thể hiện bằng tiền." Trong bối cảnh này, việc phân phối với việc sử dụng các tài nguyên quý giá quá mức có vai trò quan trọng. Năng lượng, hoá chất, xơ sợi và thời gian là những nguồn lực tạo nên giá trị gia tăng này.”

Khai thác các cơ hội từ sự thay đổi của ngành

Thực tế trong những năm gần đây, Internet đã chiếm ưu thế và làm thay đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta và do đó đã ảnh hưởng đến các quá trình kinh tế đến một mức độ lớn hơn nhiều so với sự tưởng tượng của nhiều người. Mỗi ngày có hơn 200 tỉ thư điện tử được gửi đi, trong khi công cụ tìm kiếm Google giao dịch với khoảng 3,5 tỉ lượt tìm kiếm, và 8,4 tỉ video được xem trên YouTube. Những con số này là từ tháng 03 năm nay, và có thể giả định rằng xu hướng này sẽ tiếp tục.

Dr. Naydowski tin rằng: "Chỉ những người đối mặt với những sự phát triển này và nhìn nhận sự thay đổi toàn cầu này như một cơ hội mới có thể tận dụng tiềm năng hiện có giành lấy những gì tốt nhất và khai thác những khả năng mới." Và như với tất cả các phát triển về công nghệ, sự chấp thuận cơ hội phát triển đang tăng cùng với những mong đợi ngày càng tăng. "Ở Voith, chúng tôi biết rằng khách hàng của chúng tôi muốn các giải pháp hướng về tương lai (cấp tiến) có thể đưa ra giá trị gia tăng rõ ràng và lợi ích kinh tế hữu hình. Chúng tôi coi Industry 4.0 là một lĩnh vực hoạt động cho các mô hình kinh doanh mới, miễn là làm chủ được năm lĩnh vực công nghệ cốt yếu để đạt được điều này." Đó là những hệ thống nhúng (các hệ thống thực-ảo, CPS), nhà máy thông minh, mạng dữ liệu mạnh, truyền dữ liệu trong thời gian thực và an ninh IT (công nghệ thông tin) tuyệt đối.

 

Tương lai là việc có năng suất cao hơn và ít tốn kém

Để hiểu rõ hơn về môi trường của các cơ hội về kỹ thuật số mới, cần rà soát xem kịch bản ngày nay gồm những gì. Trong bối cảnh công nghệ máy xeo giấy của Voith, những con số sẽ nói lên tất cả. Một máy xeo bìa hiện đại đã kết hợp chặt chẽ 20.000 I/O (các quá trình đưa dữ liệu vào/hiển thị dữ liệu đầu ra), truyền khoảng 160.000 tín hiệu dữ liệu mỗi giây, và sử dụng 7.000 cơ cấu chấp hành. Để làm được điều này, 900 tấn cáp đồng đã được cài đặt trong máy xeo. Dr. Naydowski tin rằng, trong máy xeo tiếp theo do tiến bộ công nghệ những con số này sẽ phải gấp nhiều lần. Nhưng đó chính là điều chúng tôi không muốn nữa. Hôm nay, ví dụ, cáp đồng có thể giảm được nhờ mạng LAN nhanh, hiện đại mặc dù số lượng tín hiệu sẽ tăng lên đáng kể. Ngày nay Internet đang làm cho điều này trở thành hiện thực."

Voith đã đặt ra cho mình mục tiêu định hình tương lai với sự phát triển của công nghệ, vì vậy mà trong ngành giấy, chi phí được giảm khi năng suất và tính linh hoạt được tăng lên. Voith đã xác định các con số cụ thể cho mục tiêu đầy tham vọng này, Dr. Naydowski cho biết. "Chúng tôi tin rằng tăng năng suất 10% và giảm chi phí 10% là điều hoàn toàn hiện thực.

Tên của giải pháp kỹ thuật số? OnEfficiency và OnCare

Voith phát triển OnEfficiency để tối đa hóa tiềm năng của máy xeo giấy. Với hệ thống bao gồm nhiều hệ thống phụ này, các quá trình được ổn định và phạm vi tối ưu hoá được được tạo ra nhiều hơn. Ví dụ, OnEfficiency có thể cải thiện hiệu suất của ​​quá trình tuyển nổi DIP. Chúng tôi cũng có thể đạt được mục tiêu sức bền cho tờ giấy với việc sử dụng tinh bột tối thiểu và điều chỉnh độ xốp của giấy in báo hoặc giấy nền trên băng giấy đang chạy đến một trị số có thể thay đổi. OnEfficiency Forming là giải pháp ở công đoạn hình thành tờ giấy, trái tim của quá trình sản xuất giấy. Quá trình hình thành tờ giấy được đo đạc và phân tích với một gói cảm biến nhờ vậy quá trình thoát nước, bảo lưu và kết bông ổn định và đồng thời phối hợp với nhau. Kết quả của quá trình ổn định này là nguyên vật liệu và hóa chất được lưu lại trên băng giấy và lượng năng lượng sử dụng giảm. Ở thời điểm này, chúng tôi đã thực hiện được đầy đủ ba khía cạnh mà Dr. Naydowski đề cập ngay từ đầu: hiển thị, làm cho ổn định và tối ưu hóa. Các cảm biến và các cơ cấu chấp hành là cơ sở kỹ thuật cho việc hiển thị và tạo sự thông suốt trong các quá trình riêng lẻ trong một máy xeo giấy. Bất kể giải pháp nào được sử dụng (ví dụ như OnEfficiency Forming hoặc OnEfficiency DIP, giải pháp chủ động điều chỉnh quá trình tuyển nổi và tẩy trắng phía sau trong quá trình sản xuất bột khử mực và do đó làm giảm việc sử dụng giấy thu hồi, năng lượng và hóa chất), mục đích là ổn định quá trình đem lại lợi ích về chi phí cho các nhà sản xuất giấy.

Quá trình ổn định có nghĩa là chi phí ít hơn và chất lượng không đổi

Nhưng đó không phải là tất cả. Mỗi nhà sản xuất giấy muốn chất lượng ổn định nhất, nhưng thực tế thường là rất khác nhau. "Mặc dù chất lượng giấy vẫn có thể đúng khi máy xeo khởi động, các giá trị có thể bắt đầu thay đổi chỉ sau một vài tuần hay vài tháng," Dr. Naydowski nói. Các số đo thực hiện trong một thời gian dài của Voith trên các máy xeo giấy khác nhau cho thấy theo thời gian, chất lượng giấy sai lệch từ việc thoát nước, bảo lưu, hình thành tờ giấy hoặc đảm bảo độ xốp. Kết luận cơ bản là khối lượng lớn các dữ liệu khả dụng trong sản xuất giấy không thể quản lý hiệu quả với các phương pháp thủ công trong những khoảng thời gian dài hơn. Nhưng đó là chính là điều mà “Papermaking 4.0” của Voith với các hệ thống khác nhau có thể làm được.

OnCare là một trong những hệ thống này. OnCare xác định được những lỗi nhỏ nhất và có thể chẩn đoán thiệt hại ban đầu để xử lý trước khi nó trở thành một vấn đề. Điều này ngăn cản việc ngừng máy đột xuất và tốn kém. OnCare giám sát trực tuyến các khu vực quan trọng của máy xeo, chẳng hạn như xung động của áp suất trong hệ thống đưa bột lên lưới hay sự rung động của thiết bị ép, thiết bị tráng và thiết bị cán láng. Trong trường hợp tờ giấy không đồng đều, nguyên nhân được xác định tự động qua việc tính bình quân đồng thời. Một phân tích trực tuyến cao tần nghiên cứu dữ liệu chất lượng như định lượng, độ dày và độ ẩm. Với công cụ phân tích này, Voith đã tạo ra thiết bị di động và cố định để thu thập dữ liệu. Trong phiên bản di động, vận hành và chẩn đoán nhanh có thể được thực hiện qua bất kỳ thiết bị di động trực tiếp nào gắn ở máy xeo.

Papermaking 4.0 - đã được chứng minh trong thực tế

Bất kể trên cơ sở giải pháp hiển thị hay làm ổn định, bảo dưỡng phòng ngừa thông minh được đưa vào hoạt động thậm chí trước khi nhà sản xuất nhận ra ở máy xeo. Nhờ Voith, thế giới của Papermaking 4.0 đã tồn tại và đã được chứng minh trong thực tế. Nhiều khách hàng của Voith đã tin cậy các hệ thống OnEfficiency và OnCare. "Chúng tôi có thể dẫn chứng bằng tài liệu qua nhiều ví dụ rằng Papermaking 4.0, tức sử dụng các hệ thống thông minh kết nối với các hệ thống khác cho chúng ta đạt được chi phí định trước và những lợi ích của việc tối ưu hoá, đồng thời Papermaking 4.0 có thời hạn hoàn trả tiền đầu tư chỉ trong vòng một vài tháng", Dr. Naydowski nói. Ông trích dẫn một khách hàng của Voith: "Chúng tôi thực sự đánh giá rất cao OnEfficiency, đến nỗi chúng tôi không muốn nói cho ai biết!" Và một khía cạnh đổi mới khác là OnEfficiency có cấu trúc phân đoạn. Mỗi đoạn như vậy cung cấp một lợi ích có thể đo lường được. Khi cài đặt liên tiếp, các đoạn kết nối với nhau. Kết quả cuối cùng là một khái niệm Industry 4.0.

TIN KHÁC
  Valmet cung cấp hai máy xeo giấy làm thùng sóng mới cho Nine Dragons (22/3/2018 | 11:01:45)
  Tách loại axit hexenuronic trong bột giấy sunfat gỗ cứng bằng axit peroxymonosunfuric (27/7/2017 | 16:42:02)
  Tối ưu hoá: Chuyển từ “hoặc” sang “và” (28/4/2017 | 11:13:22)
  Mạng lưới vạn vật kết nối internet (21/3/2017 | 15:19:33)
  INDUSTRY 4.0 (21/2/2017 | 10:16:34)
  Nền kinh tế xanh dương có lẽ phù hợp với Việt Nam (8/2/2017 | 10:58:26)
  Cách mạng industry 4.0 và nguy cơ “thua trắng" của đại học truyền thống (6/2/2017 | 21:10:29)
  Papermaking 4.0 của Voith (19/2/2017 | 17:51:37)
  Hợp tác với Chính phủ Nhật Bản trong lĩnh vực môi trường (19/12/2013 | 14:25:49)
  Andritz khởi động máy xeo giấy lớn nhất Châu Âu tại Zellstoff Pöls, Áo; sản xuất túi đựng đồ, bao bì y tế và thực phẩm (12/12/2013 | 14:09:59)
  Máy bơm nồng độ trung bình (MC) lớn nhất thế giới (6/12/2013 | 10:06:27)
  Máy xeo tốc độ cao: xu thế nào? (6/2/2017 | 22:13:09)
TIN TỨC NỔI BẬT
    
THƯ ĐIỆN TỬ
QUẢNG CÁO